Cao su mùa lá trổ

Không chỉ có hoa cà phê, hồ tiêu…, tháng 3 Tây Nguyên làm xao lòng lữ khách bởi bức tranh được phối từ màu đỏ của đất, vàng của nắng, nâu của lá khô và tươi xanh của những chùm non mới hé.

muacaosu123456

Huyện Chư Păh nằm ở phía Bắc phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai – là một trong những huyện có những rừng cao su bạt ngàn, trải dài khắp mảnh đất nơi ấy. Mùa nào rừng cao su cũng khiến lữ khách phương xa ngẩn ngơ, dạt dào những cảm xúc, nỗi niềm khác nhau. Nếu có dịp thăm rừng cao su những ngày cạo mủ, bạn sẽ cảm thấy xót thương những hàng cây với những vết cứa chằng chịt tuôn trào dòng nhựa trắng hay choáng ngợp với khung cảnh đẹp mộng mơ phảng phất chút u buồn của những ngày lá rụng như mùa thu đất châu Âu thì đến những ngày trổ lá bạn sẽ được hòa vào niềm vui tươi mới, căng tràn sự sống.

muacaosu12

Nằm ngay bên đường quốc lộ mà đi giữa rừng cao su, cảm giác như lạc vào một thế giới xa lạ, hoàn toàn khác. Cơn gió đại ngàn Tây Nguyên hút theo những hàng cây trải dài tít tắp mang đến một cảm giác thoáng đãng, tự do tự tại. Bức tranh cao su mùa trổ lá ở Chư Păh làm xiêu lòng bao lữ khách phương, khiến chúng ta thêm yêu Tây Nguyên, yêu cây cao su – đặc sản quê hương Việt Nam.

muacaosu1234

Cao su mùa lá trổ phát sóng trong chương trình Khám phá Việt Nam lúc 17h10 ngày 24/4/2017 trên kênh VTV1.                            

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s