Vua kiểng thú

Từ nhiều năm qua, những người đam mê hoa kiểng hầu như ai cũng biết đến Nghệ nhân Nguyễn Văn Công, thường gọi là Năm Công. Ông được phong là “vua kiểng thú” khi đã cho ra đời những loại kiểng mang hình dáng và nét độc đáo khó nơi nào có được.

          Từ nhỏ đã có dịp gần gũi với nhiều người chuyên tạo hình hoa kiểng nên ông cũng không biết từ khi nào mình đam mê thú chơi này. Và cũng như bao nhà nông khác ở vùng này, ông khởi nghiệp với việc trồng cây ăn trái và hoa kiểng.

vuakiengthu3

           Ngoài mày mò học cách tạo dáng cây, khiến ông mất thời gian hơn cả là tìm loại cây nào có thể uốn sửa đẹp, có hồn. Sau nhiều thử nghiệm, ông nhận thấy cây bùm sụm có thể sử dụng làm kiểng thú. Từ đó, ông bắt đầu công việc thử tạo hình cho cây. Sau thời gian mày mò, sáng tạo, ông đã cho ra đời hàng trăm, thậm chí hàng ngàn “tuyệt tác” kiểng tạo theo hình những con thú rất độc đáo, như: 12 con giáp, voi, hươu , cá heo ,… Gần đây ông cho ra đời nhiều kiểu dáng nhà mát như lục giác, bát giác, nhà dài, nhà miền Tây… trông thật ấn tượng….

vuakiengthu1

          Là người tiên phong tạo hình kiểng với những tác phẩm độc đáo, ông được khách hàng và dân trong nghề gọi với cái tên “vua kiểng thú”. 40 năm theo đuổi nghiệp tạo hình kiểng, ông rất mãn nguyện vì chính con trai mình là người yêu nghề và kế nghiệp, tiếp tục sáng tạo những sản phẩm cây xanh độc đáo.

Đón xem Vua kiểng thú phát sóng trong chương trình Khám phá Việt Nam lúc 17h10 ngày 9.4.2017 trên kênh VTV1.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s