Bức tượng đá bán quý lớn nhất Việt Nam

Thị trấn Thổ Tang – Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vốn là một vùng đất cổ của miền trung du Bắc Bộ. Nơi đây vốn nổi tiếng bởi nghề trồng dâu nuôi tằm và buôn bán nên có tên gọi Thổ Tang. Mảnh đất có lịch sử hơn 1.000 năm đi và cùng với nó là ngôi chùa cổ Tùng Vân luôn được mọi người nơi đây nhắc đến.

kpvn-tuong-cco1

            Những bảo vật vẫn được gìn giữ trong không gian chùa là những pho tượng phật bằng gỗ và đất sét có tuổi hàng trăm năm. Trong đó đặc biệt là bức tượng phật thích ca mâu ni bằng đất sét có niên đại vài thế kỷ, bức tượng được coi là hồn cốt là hình ảnh của chùa Tùng Vân.

kpvn-tuong-cco2

            Ngoài những bức tượng phật cổ bằng gỗ và đất nung đã tồn tại cùng với ngôi chùa đến nay thì sự hiện diện của một pho tượng phật bằng loại đá tự nhiên mầu xanh ngọc được chế tác từ đá nguyên khối lớn hiện đang an vị tại chùa Tùng Vân mà xung quanh nó không ít lời đồn đại về pho tượng phật bằng đá này. Qua Đại Đức Thích Nguyên Cao sư thầy trụ trì chùa Tùng Vân, câu chuyện về ngôi chùa Tùng Vân đến đây cũng dần được hé mở bởi mối liên hệ giữa hai pho tượng phật thích ca mâu ni và pho tượng bằng đá tự nhiên này.

kpvn-tuong-cco3

“Bức tượng đá bán quý lớn nhất Việt Nam” phát sóng trong chương trình Khám phá Việt Nam lúc 17h10 ngày 14/01/2017 trên kênh VTV1.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s