Bảo tàng vũ khí cổ

Hàng nghìn khẩu súng từ những thế kỷ trước trên thế giới được ông Robert Taylor (quốc tịch Anh) đưa về Vũng Tàu lưu giữ thành bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Với đam mê và sự quyết tâm, ông Robert đã sang Thái Lan làm việc cho một tập đoàn dầu khí để kiếm tiền, sau đó quay trở lại Việt Nam để thực hiện ước mơ của mình.

bao-tang3

Các công đoạn như tu bổ, chính trang cơ sở vật chất, bày trí kiến trúc cho tới những chi tiết gắn các vật dụng đều tự tay ông Robert thực hiện. Ông tự lên ý tưởng và truyền đạt lại cho nhóm thợ thực hiện những công đoạn không đòi hỏi phải có chuyên môn.

Bảo tàng trưng bày hơn 2.000 hiện vật bao gồm súng, gươm, kiếm, giáo, mác, quân trang phục nhiều nước có niên đại từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX. Từ những bộ quân phục của Anh, Pháp, Hà Lan… trong các cuộc thập tự chinh đến trang phục của võ sĩ Samurai Nhật Bản, kỵ binh Trung Quốc, quân đội La Mã, súng carbin của vua Napoleon Bonaparte (từ 1600-1629), súng lục của nữ hoàng Anh năm 1728, súng máy Maxim Nga…Tất cả những hiện vật trên đều do ông đi khắp thế giới tìm mua về, đồng thời bạn bè cũng giúp đỡ ông thực hiện mơ ước. Ông Robert cho biết hiện tại ông chuẩn bị đưa về một container với hơn 500 bộ quân phục, kiếm, gươm cổ do bạn bè ủng hộ để bổ sung vào kho vũ khí cổ của bảo tàng.

kpvn-bao-tang-robertaylor

Bảo tàng vũ khí cổ phát sóng trong chương trình Khám phá Việt Nam lúc 17h10 ngày 05/11/2016 trên kênh VTV1. Mời các bạn cùng đón xem.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s