“Vua” sới vật vùng Kinh Bắc

Tới huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang nhắc đến Vật là người dân trong vùng ai cũng nhắc tới ông Dương Văn  Sản, một người gắn bó với vật truyền thống suốt mấy chục năm qua. Cũng ngần ấy thời gian trôi đi, gia tài mà ông trân trọng và yêu quý nhất chính là những tấm huy chương, bằng khen, giấy khen, của những lần tham dự các kì thi đấu thể thao, những thành tích đó với ông giờ là những kỉ niệm của thời trai trẻ, giờ đây điều mà ông tâm niệm nhất chính là được cống hiến hết sức lực tâm huyết của mình cho nền thể thao của nước nhà.

Ông Dương Văn Sản không phải là một VĐV chuyên nghiệp nhưng ông lại chính là người đã đào tạo, được rất nhiều những vận động viên thể thao tham dự các kì đại hội thể thao lớn không chỉ ở trong nước mà còn đi thi đấu mang tầm quốc tế.

kpvn-vua-soi-vat-kinh-bac1

Lò luyện vật của ông Sản nổi tiếng nhất Bắc Giang, chỉ với một khoảng sân nhỏ trước nhà ông đã hình thành nên một sới vật để dạy vật cho các em học sinh trong vùng, đây cũng là nơi để các học trò có nơi luyện tập và thi đấu với nhau, bao nhiêu năm qua chính tại lò vật này ông đã dạy tới hơn 2000 học trò trong con số to lớn đó đã có những học trò của ông thành công đi theo con đường vật chuyên nghiệp, và có 5 người lên đội tuyển quốc gia và có vận động viên Vũ Thị Hằng được vé tham dự kỳ Olympic Rio 2016. Điều đó minh chứng một điều rằng, để tìm được một người và dạy dỗ các học trò đi theo niềm đam mê với vật khó khăn và gian truân đến nhường nào.

dovat

Hiện tại sới vật ông Sản đã có hàng trăm “đô vật nhí”. Tất cả các em đều đam mê môn vật truyền thống của quê hương. Thậm chí, nhiều học sinh ở các trường khác cũng tới xin tham gia học tại sới vật nhà ông Sản. Sới vật của ông Sản vẫn đang là nơi đóng góp nhiều vận động viên nhất cho đội tuyển vật của tỉnh Bắc Giang. Trẻ con đến tập ngày càng đông vì thích, và chúng tìm được niềm vui lan tỏa từ chính người thầy của mình.

“Vua” sới vật vùng Kinh Bắc phát sóng trong chương trình KHÁM PHÁ VIỆT NAM lúc 17h10 ngày 22.10.2016 trên kênh VTV1.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s