Lặn biển ở Hòn Cau

Biển vốn là một món quà quý mà thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho vùng đất Bình Thuận. Những bãi biển xanh hút tầm mắt của Bình Thuận luôn là một trong những địa điểm khám phá hấp dẫn nhất cho những người đặt chân đến khu vực Nam Trung Bộ. 

kham-pha-viet-nam-hon-cau2

Lần này, đoàn khám phá Việt Nam với những bạn trẻ đầy đam mê khám phá trở lại nơi đây để trải nghiệm một vùng biển hoang sơ, xinh đẹp chưa được đánh thức. Đó chính là khu bảo tồn biển Hòn Cau, mà người dân vẫn còn quen gọi là cù lao Câu.

kham-pha-viet-nam-hon-cau

Lặn biển ở Hòn Cau sẽ được phát sóng trong chương trình Khám Phá Việt Nam lúc 17h15 ngày 07/08/2016 trên kênh VTV1.

Từ cảng cá Liên Hương, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong chúng tôi theo tàu ngư dân xuôi ra biển. Đoàn đi chỉ tầm 50 phút thì đã thấy Hòn Cau thấp thoáng hiện từ xa.

kham-pha-viet-nam-hon-cau4

Nhìn từ xa, Hòn Cau không cao lớn mà trải dài, như án ngữ một vùng biển. Đúng như lời những người dân địa phương nói: Hòn Cau có một dấp dáng khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến một con cá sấu nằm trên biển.

Do là khu vực bảo tồn sinh thái biển nên tàu chúng tôi phải neo đậu cách xa đảo. Từ đó, đoàn phải di chuyển bằng thuyền thúng vào bờ, bắt đầu khám phá Cù Lao câu.

kham-pha-viet-nam-hon-cau3

Trước mặt chúng tôi là một bãi biển trải dài với làn nước trong xanh. Thoạt đầu chúng tôi cứ tưởng mình đang đi trong hoang đảo bởi sự vắng vẻ, yên tĩnh nơi đây. Thì ra đây là bãi Bắc của Hòn Cau. ở đây nước biển trong xanh có thể nhìn thấy đáy. Chúng tôi may mắn gặp được những cư dân lâu năm ở Hòn Cau để hiểu thêm về hòn ngọc biển xanh này.

Khám phá Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s