Sắc màu Tràng An

Tràng An – nằm trong Quần thể danh thắng, tỉnh Ninh Bình .“Nơi mơ đến, chốn mong về” của du khách trong và ngoài nước đã được UNESCO vinh danh công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới.

kham-pha-viet-nam-trang-an-nb

Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường.

Hang Địa linh: có nhũ đá đẹp, hiếm có nơi nào có dáng vẻ lộng lẫy như ở đây khi vào trong lòng hang, sẽ có cảm giác như lạc vào kho châu báu mà ngày nay đã hoá thạch. Tất cả tạo ra một vẻ đẹp huyền bí, linh thiêng.

Hang tối: Chính bởi tên gọi đó càng tăng thêm sự hiếu kỳ muốn tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp từ nghìn xưa để lại cho vùng đất này, rất gần gũi và cũng rất xa xăm.

Thung tối ngoài: Là cảnh “núi bốn xung quanh, nước bốn mùa” tạo nên cảm giác dường như vẻ đẹp của đất trời được dồn hết về đây.

kham-pha-viet-nam-trang-an-vn

Mỗi hang động mang một ý nghĩa riêng và cũng chính là khát vọng của con người. phong cảnh cũng thật hài hoà với lòng người, do vậy mà người xưa đặt tên cho hang như muốn gửi gắm một triết lý nhân văn sâu sắc.

kham-pha-viet-nam-trang-an

“Sắc màu Tràng An” sẽ được phát sóng trong chương trình Khám phá Việt Nam lúc 17h15 ngày 19/06/2016 trên kênh VTV1.

Khám phá Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s