Dấu tích đười ươi mấy vạn năm sau ngôi chùa cổ

Các nhà khoa học đã chứng minh con người là sự tiến hóa đến mức hoàn thiện của loài khỉ vượn tay dài thông qua quá trình lao động kiếm sống di truyền qua nhiều đời từ cách đây mấy vạn năm. Khỉ vượn tay dài có nhiều loại, ở Nam Dương, ở VIệt Nam các nhà khảo cổ đã tìm thấy dâu tích của loài đười ươi Pongo.

Với các nhà khoa học, những trầm tích có chưa di tích bí ẩn của người Việt cổ đại và sinh vật thời tiền sử luôn là chứng cứ để hội thoại với lịch sử các niên đại. Việc phát hiện và đi tìm đấu tích đười ươi thời tiền sử ở Nhẫm Dương là bởi nhờ nhân duyên nhân chuyện nhà chùa đi tìm tượng sư tổ của mình.

Đất Kinh Môn – Hải Dương từ lâu đã nổi tiếng là kinh đô của phật giáo. Một vùng hoang sơ u tịch, rất nhiều núi đá cao thiên tạo đầy vẻ hùng vĩ nối đuôi nhau. Xưa kia loài khỉ sống ở đây rất nhiều. Ẩn trong lòng núi là rất nhiều hang động được thiện nhiên kiến tạo một cách độc đáo. Dường như là chốn định sẵn để các phật gia đến tu hành, tịnh niệm. Đi sâu vào sát dãy núi thuộc thôn Nhẫm Dương, xã Duy Tân có ngôi cổ tự được coi là đệ nhất chốn tổ môn phái Tào Đồng trong dòng thiền tông phật giáo Việt Nam được xây từ đời nhà Trần cách đây chừng 700 năm.

Khi con vật chết đi, thân xác bị thiêu hủy theo thời gian, chỉ có răng vào xương còn tồn tại được dưới dạng vật chất. Những nhà khoa học dựa vào đó để xem đây là răng của loài nào. Trong khu rừng mấy vạn năm thuở hoang sơ đã tồn tại giới động vật như thế nào. Hàng vạn năm vẫn còn lưu giữ dấu tích, quả là bí ẩn. Nó khẳng định mọi sự tồn tại đều để lại dấu vết. Dấu vết thời gian luôn là nhân chứng để đời sau nhìn nhận về quá khứ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s