Hồ Khanh – Người khám phá hang động

Ông Hồ Khanh được biết đến là người đã phát hiện ra hang Sơn Đoòng ở xứ Đoòng, thuộc vùng lõi VQG Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình – được cho là hang động lớn nhất thế giới. Tháng 4/2009, ông Hồ Khanh đã tham gia cùng Đoàn thám hiểm hang động của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, dẫn đầu là tiến sĩ Howard Limbert, đã phát hiện ra nhiều hang động sau chuyến thám hiểm kéo dài một tuần.

hang-ken

Hang Kén (nguồn: Adventuretours)

Theo ông Khanh, 7 hang động này nằm ở những nơi rất ít người qua lại và được đặt tên như hang Gió, hang Cơn Chay, hang Kỳ, động Hai Cửa.

“Các hàng động này còn nguyên thủy, có nhũ đá vôi đẹp, chiều dài của các hang động đang được đoàn thám hiểm nghiên cứu”, ông Khanh nói.

Quần thể hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đang nắm giữ nhiều kỷ lục như khu vực có hệ thống hang động nhiều nhất; có nhiều hệ thống sông ngầm nhất; hang động có vòm động rộng lớn nhất; hang động khô có chiều dài nhất.

Hang Sơn Đoòng đã nổi tiếng thế giới sau khi loạt ảnh và phóng sự về việc thám hiểm hang được công bố trên tạp chí National Geographic cuối năm 2010.

Hãy đến với tuyệt tác thiên nhiên này và trải nghiệm cùng với nhân vật đã phát hiện ra nó qua tập phim của Khám Phá Việt Nam “Hồ Khanh-người khám phá hang động”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s